Trang chủ » Khám phá Vũng Chùa – Đảo Yến

Khám phá Vũng Chùa – Đảo Yến

 Vũng Chùa – Đảo Yến là một nơi rất đẹp, tựa lưng vào dãy Hoành Sơn có núi Phượng và được bao bọc bởi Hòn La, Hòn Gió và Hòn Nồm tạo thành một hình tam giác với phong cảnh đẹp hoang sơ và hùng vĩ. Vũng Chùa – Đảo Yến được hợp thành bởi hai địa danh là bãi biển Vũng Chùa.

kham-pha-vung-chua-dao-yen

Vũng Chùa

Là một vũng biển nhỏ, có bờ cát trắng và bằng phẳng, sóng êm dịu, được hình thành bởi một triền núi đá đâm ra biển, người dân địa phương gọi là mũi Rồng. Từ xa xưa, núi Mũi Rồng được nhân dân xem là vùng đất thiêng, nơi linh khí đất trời hội tụ.

vung-chua

Núi Rồng có dáng một con rồng lớn, đầu chếch về hướng đông nam, đuôi kéo lên tận xã Quảng Hợp dưới chân đèo Ngang, dài hàng chục cây số. Từ trên núi Rồng hay bờ Vũng Chùa trông ra, Đảo Yến có hình dáng một con hổ lớn nằm phủ phục trên mặt biển. Phía tây nam của đảo tương đối bằng phẳng. Theo người dân địa phương thì ở dưới gốc đa cách bờ chừng trăm mét, ngày trước có một ngôi đền cổ, không biết thờ ai. Có lẽ do quá lâu ngày và sự bào mòn của nước biển nên hiện nay ngôi đền không còn dấu vết. Hướng đông bắc đảo Yến, phong cảnh thật nên thơ. Ngày trước, đảo này có tên là Hòn Nồm, gần đây chim yến về làm tổ nhiều nên dân gọi là đảo Yến. Hổ phục và rồng chầu tạo nên thế oai hùng và linh thiêng nên ngư dân mỗi khi ra lộng thường ghé vào thắp hương trước mũi Rồng cầu cho sóng yên biển lặng, thu nhiều cá, tôm..

Đảo Yến

Đảo Nồm, ngư dân địa phương vẫn thường gọi là Đảo Yến có diện tích khoảng 10 ha, khung cảnh trên đảo còn khá hoang sơ. Mặt nhìn vào đất liền của Đảo Yến là những bãi cát chạy dài, và một triền cây thấp, lá hẹp, mặt hướng ra đại dương có nhiều bãi đá hùng vĩ, được sóng biển tạo nên nhiều hình thù khác nhau.

dao-yen

Từ đảo Yến trong ra xa có thể thấy được đảo Hòn La và đảo Gió, ba hòn đảo tạo thành 3 đỉnh của một hình tam giác, cảnh đẹp như trong cổ tích. Tuy không có sự đa dạng của động, thực vật, nhưng nơi đây có sự hiện diện của đàn chim Yến đông đúc cư ngụ và làm tổ. Vì thế, đảo có tên là Đảo Yến với chủ ý đây chính là thiên đường của loài chim này. Sự tồn tại của đàn chim Yến đã góp phần duy trì sự cân bằng sinh thái và cảnh quan trên đảo.

dao-yen-quang-binh

Vũng Chùa – Đảo Yến hứa hẹn sẽ là một điểm đến du lịch khá thú vị cho du khách gần xa muốn thưởng ngoạn và khám phá vẻ đẹp hiếm thấy nét thú vị trên những hòn ngọc giữa biển khơi một cảnh sắc ấn tượng và rất khó quên. Nới đây thật xứng đáng được chọn làm nơi an giấc ngàn thu của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, một danh tướng của đất nước và thế giới, một người con ưu tú của Quảng Bình.

Vũng Chùa – Đảo Yến: Nơi an nghỉ vĩnh hằng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị Tổng tư lệnh tối cao của Quân đội nhân dân Việt Nam đã qua đời lúc 18h08 ngày 4/10/2013 tại Viện quân y 108 (Hà Nội), thọ 103 tuổi. Theo ý nguyện của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và nguyện vọng của gia đình, Đại tướng an giấc ngàn thu tại quê nhà Quảng Bình, ở vùng biển Vũng Chùa-Đảo Yến, thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch.

Chương trình tour du lịch tham quan Quảng Bình của chúng tôi

Vì sao chọn chúng tôi

Chất lượng

Uy tín

Phản hồi nhanh

Giá cả cạnh tranh

Lấy khách hàng làm trọng tâm


  Hotline: 0923 658 658