Trang chủ » Những món ăn ngon không nên bỏ lỡ khi đi du lịch Indonesia

Những món ăn ngon không nên bỏ lỡ khi đi du lịch Indonesia

Indonesia là một quốc gia xinh đẹp với những cảnh sắc thiên nhiên tuyệt diệu và những phong tục tập quán là say lòng người. Với mỗi du khách đã từng đặt chân lên đất nước xinh đẹp này thì đều không thể quên được nét ẩm thực tuy giản dị mà phong phú cùng với những điệu mùa truyền thống đặc trưng của người con gái nơi đây. Ẩm thực Indonesia nói chung và ẩm thực Bali nói riêng đều mang trong mình sự hài hòa với thiên nhiên, trời đất. Dưới đây là những món ăn ngon không nên bỏ lỡ khi đi du lịch Indonesia.

Món vịt Bebek Betutu

Món Vịt tuyệt vời này được so sánh với món “Vịt quay Bắc Kinh”. Cả hai món đều có vị giòn, vị béo ngậy nhưng hương vị có chút khác biệt bởi món Bebek Betutu không phải là vịt quay mà là món vịt hầm chín rồi đem rán giòn. Món Vịt Bebek Betutu dùng nguyên liệu là vịt nuôi thả tự nhiên, ít nhất là nuôi tầm 6 tháng. Sơ chế vịt sạch sẽ rồi cho vào nồi hâm trong khoảng 10 giờ. Tuy nhiên khi hầm vịt cũng cần có kĩ thuật cao để thịt vịt không hề bị nhão và xương vịt lại rất mềm. Bỏ vịt ra ngoài, để ráo nước, tẩm ướp gia vị truyền thống rồi mới đem rán giòn. Chính vì vậy khi thưởng thức món này, ngoài vị thơm ngon đặc trưng thực khách còn cảm nhận được dư vị lạ đến không thể quên nhờ sự giòn tan của cả xương, da lần thịt vịt.

 Món vịt Bebek Betutu

Babi Guling

Babi Guling là một món thịt quay khác của người dân Bali. Giống như món vịt Bebek Betutu, món lợn quay Babi Guiling cũng mang hương vị hoàn toàn khác biệt so với những món quay ở các vùng khác bởi chính cách chế biến của nó. Lợn dùng để quay là lợn sữa. Trước khi đem quay khoảng 5 giờ trên ngọn lửa lớn, thịt heo được tẩm ướp các loại gia vị như tỏi, gừng, hạt tiêu, rau thơm, giềng, hẹ tay, xả, ớt và một số cây gia vị đặc trưng ở Bali. Khi quay xong, thịt heo vô cùng hấp dẫn với độ chin mềm của thịt, màu vàng ươm của bì lợn cộng với hương thơm không thể cưỡng lại được.

 Babi Guling

Satay 

Satay là một món nướng mà du khách có thể thưởng thức ở bất kì đâu trên đất nước Indonesia đặc biệt là ở Bali. Món nướng này có nguyên liệu chủ yếu là thịt bò hoặc thịt gà. Công đoạn chế biến cũng khá cầu kì. Đầu tiên thịt được sơ chế, căt lát sau đó ướp trong hỗn hợp gia vị gồm muối, đường, sả, giềng và một số gia vị đặc trưng khác. Sau đó họ xiên và que thành những xiên nhỏ rồi đem nướng trên than hồng. Trong khi nướng, họ quét lên xiên thịt hỗn hợp vỏ chanh thái nhỏ ngâm trong dầu. Khi thịt chín có mùi thơm nức màu vàng nâu, vị ngậy. Nước chấm thịt xiên nướng là hỗn hợp làm từ đậu phộng nghiền nhỏ  cộng với tương ớt. Satay thường được ăn kèm với dưa chuột và hành tây cắt miếng vuông.

Satay

Sate Lilit

Món ăn được làm từ hải sản chủ yếu là tôm, cá này của người dân Bali được yêu thích bởi rất nhiều du khách trên khắp thế giới. Món này rất đặc biệt bởi nó được nướng bằng than của thân cây dừa chứ không phải các loại than củi bình thường nên nó có hương vị rất đặc trưng. Nguyên liệu chính của món này chính là tôm bóc vỏ, cá lọc bỏ hết xương đem xay nhuyễn. Trộn đường, muối, nước cốt dừa, rau thơm, tiêu, ớt thành một hỗn hợp sau đó đổ vào hỗn hợp thịt đã xay nhuyễn trộn đều. Thân cây chanh cỏ cắt khúc , đắp hỗn hợp thịt lên thành xiên rồi đem nưỡng trên than gáo dừa. Khi thịt chín có mùi thơm của nguyên liệu cộng vời mùi thơm của than gáo dùa và cây chanh cỏ tạo nên sức hấp dẫn không thể cưỡng lại được.

 Sate-Lilit

Món cá ướp cay

Ẩm thực của Indonesia và đặc biệt là Bali thì vị cay là điểm đặc trưng nhất. Tại đây món cá ướp cay là món ăn được ưa chuộng bởi nó mang đầy đủ những nét quyến rũ đặc trưng cho ẩm thực nơi đây. Nguyên liệu để chế biến món này thường là cá hồi cũng có khi được thay thế bằng các loại cá hải sản khác.  Cá hồi được làm sạch rồi đem ướp với là thơm, bột ớt cay và hạt tiêu cũng như nhiều loại gia vị đặc trưng khác trong vòng 20 phút. Sau khi cá đã ngấm gia vị người ta sẽ nướng cá lên. Cũng có một số người sẽ sốt hoặc chiên. Món cá này sau khi nướng có mùi thơm hết sức hấp dẫn.

 Món cá ướp cay

Nasi Kuning

 Đối với người dân Indonesia nhất là với  người dân Bali là một trong những sắc màu thiêng liêng chính vì thế món ăn được làm từ gạo vàng này rất đặc biệt và chỉ xuất hiện trong các dịp lễ hội hoặc cúng tế. Do gạo được nấu bằng nước cốt dừa cùng với nước gà hầm nên có vị béo ngậy. Giống như xôi vò ở Việt Nam, món Nasi Kuning này được nấu với một kĩ thuật khéo léo đến mức mà khi nấu chín thì những hạt gạo tách rời nhau ra và có mùi thơm ngọt. Người dân Indonesia thường rất cầu kì trong việc trang trí món cơm này. Cơm ăn kèm với thịt, cá, trứng…

nasi-kuning

Vì sao chọn chúng tôi

Chất lượng

Uy tín

Phản hồi nhanh

Giá cả cạnh tranh

Lấy khách hàng làm trọng tâm


  Hotline: 0913 001 772