Trang chủ » Lễ hội Áo Dài “Hương Sắc Hà Nội” chào mừng 60 năm ngày Giải phóng Thủ Đô

Lễ hội Áo Dài “Hương Sắc Hà Nội” chào mừng 60 năm ngày Giải phóng Thủ Đô

Đẹp xiết bao, quê hương cho ta chiếc áo nhiệm màu. Dù ở đâu Paris, London hay những miền xa.Thoáng thấy áo dài bay trên đường phố, sẽ thấy tâm hồn quê hương ở đó…” là những câu hát lãng mạn, thể hiện tình yêu của người nghệ sĩ với tà Áo Dài truyền thống đã đi sâu vào lòng người dân đất Việt qua bao thế hệ.

Áo Dài

Áo Dài vốn là biểu tượng cho nét đẹp vừa gợi cảm vừa kín đáo của người phụ nữ Việt Nam được biết đến trên khắp năm châu. Trải qua nhiều thăng trầm và sự thay đổi trong thiết kế, chiếc Áo Dài vẫn mang trong mình vẻ đẹp vừa đơn giản vừa hấp dẫn mọi ánh nhìn. Và khi bất kì người phụ nữ Việt nào mặc trên mình tà Áo Dài truyền thống thì họ bỗng quyến rũ một cách lạ lùng.

Áo Dài

Vào tháng tư năm nay, tại Festival Huế 2014, lễ hội Áo Dài với tên gọi “Thế giới trong tà Áo Dài Việt Nam” đã mang lại cho người tham gia cảm giác vô cùng bất ngờ và thú vị.  Cũng trong dịp 10/10 tới đây, một trong các sự kiện được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội tổ chức để kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô chính là Lễ Hội Áo Dài với tên gọi “Hương Sắc Hà Nội” tại Văn Miếu- Quốc Tử Giám. Lễ hội Áo Dài “Hương Sắc Hà Nội” chào mừng 60 năm ngày Giải phóng Thủ Đô ngày 10/10/2014 là điểm nhấn trong các hoạt động văn hóa nghệ thuật diễn ra trong tháng 10 năm nay tại Thủ Đô Hà Nội.

Áo Dài

Lễ hội Áo Dài “Hương Sắc Hà Nội” sẽ trình diễn 250 mẫu áo dài được thiết kế theo mẫu áo dài truyền thống, không cách điệu nằm trong 15 bộ sưu tập của các nhà thiết kế nổi tiếng trong nước. Những tà áo dài được trình diễn trong lễ hội mang đậm bản sắc dân tộc, không khoa trương, lòe loẹt và hoàn toàn phù hợp với nét đẹp văn hóa truyền thống và không gian tôn nghiêm tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Màn trình diễn Áo Dài sẽ được dàn dựng trên nền nhạc và văn hóa làng nghề nhằm tôn vinh bề dày truyền thống của văn hóa Việt Nam.

Nhằm tôn vinh các làng nghề truyền thống đã và đang được bảo tồn và phát triển qua thời gian tại Hà Nội, trong lễ hội Áo Dài tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, gần 60 nghệ nhân đến từ các làng nghề tiêu biểu như Làng Gốm Bát Tràng, Làng Lụa Vạn Phúc, Làng Khảm Trai, Nặn Tò He…cùng nhau tái hiện lại một không gian đậm chất văn hóa truyền thống.

Lễ meeting kỉ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô cũng diễn ra cùng ngày cùng nhằm tôn vinh các tập thể,cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước, cũng như chương trình ca múa nhạc “Hà Nội niềm tin và hy vọng”diễn ra tại Quảng trường Cách mạng tháng Tám và sân khấu tượng đài Lý Thái Tổ.

Bài viết khác
Vì sao chọn chúng tôi

Chất lượng

Uy tín

Phản hồi nhanh

Giá cả cạnh tranh

Lấy khách hàng làm trọng tâm


  Hotline: 0923 658 658