Trang chủ » Kinh nghiệm du lịch Quảng Bình

Kinh nghiệm du lịch Quảng Bình

      Quảng Bình được thiên nhiên ưu ái ban tặng đủ loại địa hình từ núi sông biển đến hệ thống hang động kỳ vĩ. Ngoài ra Quảng Bình còn là vùng đất văn vật với nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị… Tất cả những yếu tố này đã tạo nên một nét riêng có cho du lịch Quảng Bình. Dưới đây là một số kinh nghiệm du lịch Quảng Bình mà chúng tôi muốn chia sẻ với quý vị.

 

Phương tiện di chuyển

1. Máy bay

Thời gian: Khoảng hơn 01h30 từ sân bay Tân Sơn Nhất đến sân bay Đồng Hới

Giá vé: Khoảng 1.500.000đ  đến 2.800.000đ/ chiều tùy thời điểm và loại vé

Các hãng: Vietnam Airlines, VietJetAir.

Tuyến bay Sài Gòn – Quảng Bình (hoặc Hà Nội – Quảng Bình) là những chuyến thường rất ít giá vé khuyến mãi, do đó, các bạn có thể săn giá vẻ rẻ từ Sài Gòn – Đà Nẵng (hoặc từ Hà Nội – Đà Nẵng) của các hãng VNA, Jetstar, Viet Jet Air (giá có khi chỉ còn 600.000đ/chiều). Sau đó mua vé xe open tour (giá khoảng 150.000đ), sau 5h sẽ đến Quảng Bình

Nếu chuyến bay đến Đồng Hới bị hết chỗ, các bạn có thể book vé đến Huế rồi từ Huế book vé xe open tour để đi Quảng Bình.

2. Tàu hỏa

Thời gian: Khoảng 25h từ Tp HCM – Đồng Hới

Giá vé: 4600.000đ đến 1.300.000đ tùy hạng vé

3. Xe tốc hành chất lượng cao

Thời gian: Khoảng 24h từ Tp HCM – Huế. Giá vé: 450.000đ đến 520.000đ tùy hãng và tùy loại xe – liên hệ bến xe Miền Đông để đặt vé

Từ Huế đi Quảng Bình bằng xe chất lượng cao tại bến xe Đông Ba – Huế

Địa điểm vui chơi, tham quan ở Quảng Bình

1. Hệ thống động Phong Nha – Tiên Sơn

Cách thị xã Đồng Hới hơn 50 km, có chiều dài 13.000m gồm 14 hang đẹp do con sông ngầm hoà tan đá vôi tạo thành như hang Cà Ròn, hang Tối, hang Vòm… các hang động có chiều cao từ 10 đến 40m, ngay ở cửa hang có nhiều nhũ đá rủ xuống rất đẹp, càng vào sâu bên trong, cảnh trí tự nhiên càng huyền ảo.

Động Phong Nha

Động Phong Nha

Động Phong Nha (còn gọi là động ướt) và Tiên Sơn (còn gọi là động khô) cùng một địa điểm nên du khách có thể tham quan chung một tour – thời gian tham quan khoản 3 tiếng cho 1 động và 4.5 tiếng cho 02 động. Từ ngoài cổng của khu bảo tồn, du khách mua vé thuyền – thuyền đi từ ban quản lý đến động là 5km đường sông Son – chúng tôi chắc chắn rằng 5km này sẽ tạo ấn tượng khó quên trong lòng du khách với cảnh quang thiên nhiên hùng vĩ hai bên dòng sông cùng với nước sông xanh một màu xanh độc đáo.

Động Phong Nha

Động Phong Nha: có cửa động rộng khoảng 20 mét, cao 10 mét, có nhũ đá lô nhô. Bơi thuyền qua cửa hang, động rộng như một cái bát úp trên mặt nước. Ðộng chính của động Phong Nha gồm 14 buồng nối liền bởi một hành lang nước dài đến 1500m. Từ buồng thứ 14 ta còn có thể theo những hành lang hẹp khác đi vào sâu hơn nữa đến những buồng cũng to rộng không kém nhưng có phần nguy hiểm hơn, nơi mà quá trình phong hoá đá vôi vẫn còng tiếp tục. Thuyền ngược dòng độ 800m thì đến chỗ cạn gọi là Hang nước cạn: nước biến đi nhường chỗ cho đá cát. Nhũ đá từ trên rủ xuống, măng đá từ dưới nhô lên tua tủa như cây rừng với những hình dáng kỳ lạ kịch thích trí tưởng tượng.

Động Phong Nha

ĐộngPhong Nha

Vào trong hang mới biết thế nào là nước chảy, đá mòn! Sự xâm thực của nước mưa vào đá vôi đã gây ra tình trạng cắt xẻ mãnh liệt ở các dãy núi, khối núi, tạo thành những địa hình đa dạng: Lòng núi bị đào thành hang động, đường hầm, sông ngầm, giếng sâu; các khối núi bị tách thành vách dựng đứng và những cảnh tượng lạ lùng… Khi bạn ngước nhìn lên rồi xoay ngang, xoay ngửa ngắm nhìn, những hình ảnh của nhũ đá, của những ánh đèn lung linh phản chiếu. Ai cũng phải trầm trồ vì vẻ đẹp.

Động Tiên Sơn:  Sau khi thăm động nước Phong Nha, du khách thường đi thăm động khô là động Tiên Sơn. Gọi Tiên Sơn là động khô vì nó không ăn thông với Phong Nha, mà “treo” ở độ cao 200 mét trên trần động Phong Nha. Động Tiên Sơn dài 800 mét, là cặp song sinh với động Phong Nha, cũng là tuyệt tác của thạch nhũ. Người ta bảo nếu Phong Nha đẹp như thủy cung của vua Thủy Tề, thì Tiên Sơn đẹp như tiên giới của Ngọc Hoàng thượng đế.Cửa vào động Tiên Sơn nằm cách cửa động Phong Nha khoảng 1.000 m. Từ cửa động đi vào khoảng 400 m có một vực sâu chừng 10m, và sau đó là động đá ngầm tiếp tục dài gần 500m, khá nguy hiểm nên du khách chưa được phép đến khu vực này mà chỉ tham quan tới khoảng cách 400m từ tính từ cửa động. Động Tiên Sơn là nơi có cảnh thạch nhũ và măng đá kỳ vĩ huyền ảo như trong động Phong Nha nhưng lại có nét riêng là các âm thanh phát ra từ các phiến đá và cột đá khi được gõ vào vang vọng như tiếng cồng chiêng và tiếng trống.

Động Tiên Sơn

Động Tiên Sơn

Theo các nhà khoa học thuộc Hội hang động Hoàng gia Anh, động Tiên Sơn được hình thành cách đây hàng chục triệu năm, khi một dòng nước chảy qua quả núi đã đục rỗng, bào mòn núi đá vôi Kẻ Bàng. Sau đó, do kiến tạo địa chất khối núi này hoặc đã được nâng lên, hoặc đã bị hạ xuống khiến các khối đá đổ sụp ngăn chặn dòng chảy làm nên động Tiên Sơn ở phía trên. Còn phần có sông ngầm chảy qua tạo ra hang động Phong Nha. Dù động Phong Nha và động Tiên Sơn nằm liền kề nhau nhưng giữa hang động này lại không thông nhau.

Giá vé tham khảo:

Thuyền cho 14 khách:( Giá bao nguyên thuyền)

200.000đ – 250.000đ/ động ướt;

280.000đ – 300.000đ/ động ướt và khô.

Giá vé tham quan là khoảng 40.000đ – 60.000đ/ người.

Du khách có thể chờ và ghép đoàn với khách khác để bao chung một thuyền cho giảm chi phí

2. Động Thiên Đường

Hệ thống động Thiên Đường không nằm chung với hệ thống Động Phong Nha – Tiên Sơn, để đến được động Thiên Đường, cách trung tâm thành phố Đồng Hới chừng 70km về hướng Tây Bắc cạnh nhánh Tây đường Hồ Chí Minh (km16). Cách động Phong Nha chừng 25km hành trình nhánh Tây đường Trường Sơn theo hướng Bắc, đường đi rất thuận tiện, các bạn sẽ đến với Khu du lịch sinh thái Động Thiên Đường.

Động Thiên Đường

Động Thiên Đường

  Năm 2005, từ thông tin của một người dân địa phương đã tình cờ phát hiện một hang động có giá trị nằm ngay trong lòng Di sản Thiên nhiên Thế giới – Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, lập tức thu hút sự chú ý của các nhà khoa học, các nhà thám hiểm và cộng đồng trong nước và quốc tế. Chỉ ít lâu sau đó, Hiệp hội nghiên cứu hang động Hoàng gia Anh quốc, dưới sự chủ trì của Tiến sỹ Howawd Limbert đã lập tức tổ chức Đoàn khám phá hang động và công bố những kết quả hết sức bất ngờ. Theo nhận định của đoàn thám sát thì đây là hang động khô dài nhất Châu Á có tổng chiều dài hơn 31km, đặc biệt là hệ thống măng đá, nhũ đá ở đây có vẻ đẹp lung linh, huyền ảo, ngoài sức tưởng tượng của con người…

Động Thiên Đường

Theo kết quả khảo sát sơ bộ của các nhà khoa học, so với động Phong Nha thì động Thiên Đường có chiều dài và quay mô lớn hơn nhiều. Trong hang động Thiên Đường có nhiều khối thạch nhũ và măng đá kỳ ảo. Phần lớn nền đất trong động này là đất dẻo, khá bằng phẳng nên thuận tiện cho việc tham quan và thám hiểm. Nhiệt độ bên trong hang Thiên Đường luôn chênh lệch so với bên ngoài khoảng 16°C

Giá vé tham quan Động Thiên Đường:

Vé người lớn: 120.000đ/ người lớn, 60.000đ/ trẻ em dưới 1.3m

Xe buggy đưa khách từ cổng vào động :

100.000đ/khứ hồi/ xe 4 chỗ;

160.00đ/khứ hồi/ xe 6 chỗ.

Lời khuyên

Quảng Bình có khí hậu gần giống Huế nên mùa hè khá oi bức, mùa đông rất lạnh, du khách nên chuẩn bị tư trang phù hợp khi đến tham quan nơi này. Để tham quan hết các động của Phong Nha cùng với rừng Quốc Gia Kẻ Bàng, du khách cần ít nhất là 3 ngày 2 đêm mới có đủ thời gian để thăm thú và cảm nhận vẻ đẹp nơi đây.

Bài viết khác
Vì sao chọn chúng tôi

Chất lượng

Uy tín

Phản hồi nhanh

Giá cả cạnh tranh

Lấy khách hàng làm trọng tâm


  Hotline: 0923 658 658