Trang chủ » Khám phá làng Cù Lần trên cao nguyên

Khám phá làng Cù Lần trên cao nguyên

Ở làng Cù Lần, một cảm giác mới lạ, một nơi bình yên thanh tĩnh nhưng cũng vô cùng đẹp vừa gần gũi với tiếng suối chảy, thông reo chim hót, còn được chiêm ngưỡng những đôi mắt long lanh của những chú cù lần và những hàng cây cù lần khép nép lặng lẽ giữa không gian trong lành. Thời gian như ngừng nhịp, thiên nhiên và con người hòa quyện giữa chốn bình yên, khoáng đạt.

kham-pha-lang-cu-lan-tren-cao-nguyen

ve-dep-lang-cu-lan

Những chú cù lần lặng lẽ hiền lành, lặng lẽ cuộn tròn bất động trên các nhánh cây, chỉ có ánh mắt trong veo sinh động như dõi theo du khác khi đến thăm làng du lịch Cù Lần bỡi những hàng cây cù lần bao bọc ven hồ.

con-cu-lan

lang-cu-lan-

lang-cu-lan-dalat chieu-o-lang-cu-lan

Buổi tối tại Làng Cù Lần, quanh bếp lửa bập bùng, bạn cùng thưởng thức chóe rượu cần và hòa nhịp vào những vũ khúc tưng bừng của cồng chiêng bản địa Tây Nguyên.

buoi-toi-o-lang-cu-lan

buoi-toi-o-lang-cu-lan-

Làng Cù Lần có con… Cù Lần

Người dân ở đây cho biết, vào thập niên 60 của thế kỷ trước, đồng bào dân tộc Cơ Ho nơi đây thường tìm chỗ có nước, rừng núi bao bọc để chăn nuôi và sinh sống. Họ đã chọn làng Cù Lần hiện tại làm nơi lý tưởng cho việc đó và thành lập ngôi làng có tên là Dankya.

Thung lũng này lúc đó mọc đầy cây “Cù Lần”, cây này còn có tên dân tộc là cây “Zớn” thuộc họ dương xỉ có sức sống “bất tử”, bởi nó sống dưới tán rừng thông và mỗi khi bị cháy nó chuyển thân từ màu vàng “da bò” sang màu đen tro. Nhưng khi gặp mưa xuống chúng lại “vươn vai” và đẻ ra những nhánh cây khác cho tán rất đẹp. Đồng bào nơi đây họ đẽo cây thành con Cù Lần ngộ nghĩnh để mang ra chợ Đà Lạt bán.
Đến với Làng Cù Lần bạn sẽ cảm nhận được sự bình yên, thanh tĩnh nhưng vô cùng đẹp và hấp dẫn nhất.

Bài viết khác
Vì sao chọn chúng tôi

Chất lượng

Uy tín

Phản hồi nhanh

Giá cả cạnh tranh

Lấy khách hàng làm trọng tâm


  Hotline: 0923 658 658