Trang chủ » Du xuân Đà Lạt – Du lịch Tết, lễ hội năm mới 2019

Du xuân Đà Lạt – Du lịch Tết, lễ hội năm mới 2019

Đà Lạt bao giờ cũng như một nàng thiếu nữ xuân thì luôn tươi xinh. Nét tươi xinh ấy lại thêm rạng ngời mỗi độ xuân về. Trong hơi thở nồng nàn của phố núi, những làn sương mỏng sáng chiều, làn gió nhẹ mang lại chút se lạnh của vùng cao nguyên và chút nắng trải vàng trên hàng ngàn đóa hoa rực rỡ… sẽ làm ngưng đọng lại mọi lo toan của cuộc sống, để lại cho du khách khắp nơi một cảm giác bình yên lãng mạn đến khó tả trong chuyến du xuân Đà Lạt của mình.

 

Du khách thường biết đến Đà Lạt với những đồi thông thơ mộng, nhiều loại hoa lạ, hồ nước mà không biết rằng thành phố sương mù còn sở hữu nhiều ngôi chùa cổ kính tuyệt đẹp.

Thiền Viện Trúc Lâm
Thiền Viện Trúc Lâm được coi là thiền viện lớn nhất trong cả nước cả về không gian lẫn quy mô tụ tập thuộc dòng Trúc Lâm Yên Tử. Trong chánh điện chỉ thờ Phật Thích Ca cầm cành hoa sen. Ngay phía ngoài là toà tháp uy nghiêm bên trong treo một chiếc chuông lớn cao 1.98 m nặng 1.1 tấn trên có khắc bài thơ của Trúc Lâm Ðầu Ðà.

Thiền Viện Trúc Lâm - Đà Lạt

Thiền Viện Trúc Lâm – Đà Lạt

Thiền viện được chia ra làm 4 khu vực: khu vực ngoại viện, khu tịnh thất hòa thượng, hòa thượng viện trưởng, khu nội viện tăng và khu nội viện ni. Thiền Viện có hơn 100 tăng ni và nhiều cư sĩ tập trung từ khắp nơi trong nước, hàng ngày đọc kinh theo một chế độ tu luyện nghiêm khắc với quan điểm triết học: “ trở về soi rọi chính bản thân mình”.

Thiền viện Vạn Hạnh

Thiền viện Vạn Hạnh có tuổi đời hơn 60 năm, là nơi chứng kiến những đổi thay bao năm tháng của Đà Lạt và thu hút rất nhiều khách tham quan du lịch. Đây không chỉ là nơi tôn nghiêm dành cho tăng Ni, Phật tử, khách thập phương đến chiêm bái hành hương mà còn được xem là một trong những công trình văn hóa độc đáo thể hiện nét kiến trúc đặc thù của Phật Giáo.

Thiền Viện Vạn Hạnh - Đà Lạt

Thiền Viện Vạn Hạnh – Đà Lạt

Đặc biệt nơi đây có bức tượng Thích ca Phật đài được xây dựng vào năm 2002, đúc bằng bê tông cốt thép, cao 24m, nặng 60 tấn, tay phải cầm hoa sen, hình ảnh này đặc biệt trong Thiền Tông gọi là “niêm hoa vi tiếu”. Dưới đài sen là một ngọn giả sơn, bên trong có hang động tôn trí hình tượng các vị tổ đang tham thiền nhập định. Cánh hoa sen năm xưa ở núi Linh Thứu cách đây trên 2.500 năm, lại một lần nữa được khắc họa thật sinh động tại Thành phố Đà Lạt trong khuôn viên Thiền Viện Vạn Hạnh.

Đến đây tham quan, bạn còn được ngắm nhìn thành phố Đà Lạt từ trên cao, với xa xa là những thửa ruộng bậc thang xanh mướt, những ngôi nhà nhỏ thấp thoáng trên sườn đồi, những núi non chập chùng hút tầm mắt.

Chùa Thiên Vương Cổ Sát 

Chùa Tàu hay chùa Phật Trầm có tên gọi đầy đủ là chùa Thiên Vương Cổ Sát. Chùa theo hệ phái Phật giáo Huê Nghiêm của Trung Quốc. Chùa được Hòa thượng Thọ Dã thuộc Hội quán Triều Châu xây dựng năm 1958 gồm 3 gian nhà bằng gỗ lợp tôle. Năm 1989, ông Lê Văn Cảnh đã đứng ra trùng tu xây dựng. Lúc này ngôi nhà giữa đã được tháo dỡ nhằm tạo không gian thông thoáng cho hai tòa nhà còn lại.

Chùa Thiên Vương Cổ Sát

Chùa Thiên Vương Cổ Sát

Chùa Linh Phước

Chùa Linh Phước hay còn gọi là chùa Ve Chai. Chùa do một số tăng ni, phật tử từ Thừa Thiên – Huế đến xây dựng từ năm 1949, nhưng chỉ sau khi trùng tu và làm cổng tam quan từ ngoài đường để mọi người dễ nhìn vào năm 1990 mới được nhiều người biết đến.

Chùa Linh Phước - Đà Lạt

Chùa Linh Phước – Đà Lạt

Gọi là chùa ve chai vì ở đây có con rồng dài 49m, vây được đắp bằng các mảnh vỡ của 50 nghìn vỏ chai. Đến với Linh Phước tự, ngoài việc dâng hương lễ Phật, du khách còn được thưởng ngoạn những kiến trúc được xây dựng công phu. Trước hết phải kể đến chánh điện và Tiền đàn bảo tháp, một công trình kiến trúc đồ sộ và độc đáo như: chánh điện dài 33m, rộng 22m; Tiền đàn bảo tháp cao 27m được chạm trổ hình rồng. Lầu 1 có gian thờ 108 tượng “Thiên thủ thiên nhãn”. Trong nội điện, tượng Phật Thích Ca cao 4,9 m kể cả tòa sen, phía trước được làm bằng bê-tông cốt thép, bên ngoài thiếp vàng, phía trước là bức Cửu long môn uốn mình chầu Phật.

Chùa Linh Phong

Chùa Linh Phong tên đầy đủ Chùa sư nữ Linh Phong, vốn là một nơi thờ Phật được dựng năm 1940, khi đó chỉ lợp tranh, vách bằng ván. Từ năm 1946, nơi thờ tự này được chuyển giao cho sư bà Thích Nữ Từ Hương. Dần từng bước, sư bà Thích Nữ Từ Hương xây dựng nên ngôi chùa như ngày nay. Được xây dựng trên một đỉnh núi nhỏ, toàn cảnh ngôi chùa như một bức tranh chốn bồng lai tiên cảnh ẩn trong sương và màu xanh của rừng thông.

Chùa Linh Phong - Đà Lạt

Chùa Linh Phong – Đà Lạt

Chùa Linh Phong rộng 400m², chia làm 5 gian kiến trúc theo kiểu những đình làng ở miền Trung. Phía sau chùa, trên đồi có một ngôi tháp nhỏ cao 3 tầng, hình lục giác sẽ là nơi an nghỉ khi Sư bà viên tịch. Đến viếng chùa Linh Phong, du khách sẽ gặp Sư bà Từ Hương, một Ni trưởng cao niên, tuổi ngoại thất tuần, dáng người tao nhã. Ta vẫn có thể hình dung được một người con gái nhan sắc năm xưa, tuổi vừa đôi mươi đã rời bỏ một gia đình thượng lưu giàu có để xuất gia đầu Phật, lãng quên việc đời, tu hành chánh quả.

Kiến trúc Nhà Thờ ở Đà Lạt cũng là một điểm nhấn ở thành phố thơ mộng này.

Nhà thờ Domaine de Marie (Nhà thờ Mai Anh)

Nhà thờ Domaine de Marie theo tiếng Pháp có nghĩa là Lãnh địa Đức Bà, còn được người dân Đà Lạt quen gọi là Nhà thờ Mai Anh (nằm trên đồi Mai Anh), một cụm kiến trúc bao gồm nhà nguyện và hai dãy nhà của tu viện nữ tử Bác Ái Thánh Vinh Sơn với tổng diện tích là 12ha nằm trên đường Ngô Quyền, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 1km về phía Tây Nam.

Nhà thờ Domaine de Marie (NT Mai Anh)

Nhà thờ Domaine de Marie (NT Mai Anh)

Nhà thờ Domaine de Marie (NT Mai Anh)

Nhà thờ Domaine de Marie (NT Mai Anh)

Nhà thờ gỗ Cam Ly

Nhà thờ Cam Ly (Cam ly là tên một ngọn thác ở Đà Lạt) hay nhà thờ Sơn Cước là một nhà thờ của Giáo hội Công giáo Việt Nam tại thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng, Việt Nam. Nhà thờ phục vụ chủ yếu cho người dân tộc thiểu số. Nhà thờ do linh mục Boutary, người Pháp, đã gắn bó nhiều năm với đồng bào dân tộc và nhà thầu Nguyễn Thanh Hồ đứng ra xây dựng. Nhà thờ được xây dựng trong 6 năm từ 1960-1968.

Nhà Thờ Gỗ Cam Ly - Đà Lạt

Nhà Thờ Gỗ Cam Ly – Đà Lạt

Nhà Thờ Con Gà

Nổi bật trên con đường Trần Phú, TP Đà Lạt là một nhà thờ đẹp và mang đậm kiến trúc cổ xưa tiêu biểu ở Đà Lạt. Nó có tên gọi cực kỳ đặc trưng đó là Nhà thờ Con Gà, sỡ dĩ có tên gọi đó là vì trên đỉnh tháp chuông có một con gà lớn ( biểu tượng sám hối theo Tân ước). Đây là nhà thờ lớn nhất thành phố Đà Lạt, và được coi là nhà thờ Chánh tòa. Nhà thờ được xây dựng từ năm 1931 đến 1942, có chiều dài 65m, chiều rộng 14m và cao 47m. Với độ cao đó tháp chuông của nhà thờ có thể được nhìn thấy từ nhiều nơi trong thành phố. Phần phía trên của tường được lắp 70 tấm kính màu mang dấu ấn của kiến trúc nhà thờ châu Âu thời Trung cổ.

Nhà Thờ Gỗ Cam Ly - Đà Lạt

Nhà thờ Con Gà – Đà Lạt

Bài viết khác
Vì sao chọn chúng tôi

Chất lượng

Uy tín

Phản hồi nhanh

Giá cả cạnh tranh

Lấy khách hàng làm trọng tâm


  Hotline: 0923 658 658