Trang chủ » Du lịch tết – du xuân đồng bằng sông Cửu Long năm 2019

Du lịch tết – du xuân đồng bằng sông Cửu Long năm 2019

Du xuân miền sông nước Cửu Long, du khách không chỉ ngồi thuyền du ngoạn cảnh sông, tham gia phiên chợ nổi Cái Răng hay thỏa sức tắm biển Hà Tiên, Phú Quốc mà còn có thể đi vãn cảnh miếu Bà Chúa Xứ núi Sam, Tây An Cổ Tự hay Lăng Thoại Ngọc Hầu. Hãy tham gia cùng Thiên Thai Travel trong chuyến du lịch tết – du xuân đồng bằng sông Cửu Long nhé.

 

Du lịch hành hương.

Du lịch hành hương luôn nằm tốp đầu trong danh mục các điểm đến của các tour mùa xuân ở đồng bằng sông Cửu Long. Vào dịp này, miếu Bà Chúa Xứ núi Sam đón những đoàn xe của khách thập phương khắp nơi đổ về trả lễ, và xin lộc đầu năm tại ngôi miếu nổi tiếng linh thiêng này. Sau khi lễ Bà xong, du khách sẽ đi viếng Tây An Cổ Tự, Lăng Thoại Ngọc Hầu và thuê xe lôi đạp đi chợ đêm Núi Sam, hoặc dạo quanh thị xã Châu Đốc – “Vương quốc mắm” của miền Tây. Điểm đến tiếp theo là chợ biên giới Tịnh Biên – siêu thị miễn thuế Tịnh Biên và khu du lịch sinh thái Trà Sư, nơi du khách sẽ được thưởng thức món ăn đặc sản của khu rừng tràm ngập nước, đó là cá lóc đồng nướng trui chấm nước mắm me ngon tuyệt.

Miếu Bà Chúa Xứ núi Sam

Miếu Bà Chúa Xứ núi Sam

Tây An Cổ Tự

Tây An Cổ Tự

Lăng Thoại Ngọc Hầu

Lăng Thoại Ngọc Hầu

Du lịch sinh thái.

Qua Đồng Tháp, du khách có thể chọn một trong hai khu du lịch sinh thái Gáo Giồng, Xẻo Quýt và kết hợp tham quan lăng Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, nhà cổ Huỳnh Thủy Lê ở Sa Đéc, làng hoa Sa Đéc và khu du lịch sinh thái Tràm Chim. Trở lại vùng đất Nam Kỳ lục Tỉnh xưa, du khách không quên thưởng thức đặc sản: nem Lai Vung, bánh phồng tôm Sa Giang, quýt hồng Lai Vung…

Lăng cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Lăng cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Rời Đồng Tháp, hãy đến Cần Thơ khám phá thủ phủ của miền Tây. Du khách sẽ đi qua cầu Cần Thơ dài hơn 15 km, cây cầu dây văng dài nhất Đông Nam Á. Tham quan bến Ninh Kiều, đệ nhất danh thắng xứ Tây Đô. Đi Chợ nổi Cái Răng, một trong những chợ nổi lớn nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long, tìm hiểu nét văn hóa trên sông rất đặc trưng của người Nam bộ. Qua các cây “bẹo” hàng ở đầu ghe bán hàng, du khách cùng mua bán với người thương hồ miền Tây. Tiếp tục đi đò qua Cồn Ấu, ngắm vẻ đẹp hai bên bờ sông Hậu, thưởng thức các thú vui trên sông nước như: đi cầu tre qua rừng bần, tắm sông, chèo xuồng, be mương, tát cá… ở khu du lịch Phù Sa. Sau đó thuyền sẽ đưa du khách cập bến nhà vườn Mỹ Khánh thăm nhà vườn đặc trưng miền Nam bộ, tìm hiểu nhà cổ Nam bộ. Đến Làng du lịch Mỹ Khánh, thưởng thức “cơm địa chủ” được chuẩn bị kỹ lưỡng với nhiều món ăn dân dã.

Bến Ninh Kiều

Bến Ninh Kiều – Cần Thơ

Chợ nổi Cái Răng

Chợ nổi Cái Răng

Độc đáo du lịch biển miền Tây.

Thị xã Hà Tiên (Kiên Giang) là nơi còn lưu giữ nhiều di tích lịch sử thời khai mở vùng đất Hà Tiên của gia tộc họ Mạc. Đến đây, bạn nên lên núi Bình San, một trong mười cảnh đẹp của đất Hà Tiên viếng lăng Mạc Cửu, nghe kể về gia tộc họ Mạc – người có công khai trấn Hà Tiên vào thế kỷ 18; tham quan Thạch Động, viếng Phù Dung Cổ Tự nghe kể lại chuyện tình đẹp như thơ của quan Tổng trấn Hà Tiên Mạc Thiên Tích và nàng Phù Cừ (hay còn gọi là Phù Dung). Đến bãi Mũi Nai tắm biển, thưởng thức cà phê ở đồi Nai Vàng, hoặc ngồi xe máng trượt lên đỉnh TàPang ngắm toàn cảnh non nước Hà Tiên trầm mặc, hiền hòa, xa xa là đảo Phú Quốc và đất nước Campuchia tươi đẹp.

Lăng Mạc Cửu

Lăng Mạc Cửu

Một trong các địa danh du lịch nổi tiếng nữa ở đồng bằng sông Cửu Long là đảo Phú Quốc. Du lịch biển đảo Phú Quốc trong những ngày xuân thường quá tải do số lượng tàu cao tốc, máy bay có hạn. Hơn nữa, đây là mùa nghỉ “trú đông” của nhiều du khách nước ngoài nên du lịch Phú Quốc khá “đỏng đảnh” so với các điểm đến ở vùng biển miền Trung.

Bãi biển Phú Quốc

Bãi biển Phú Quốc

Miền Tây Nam bộ phong vật nguyên sơ, con người hồn hậu, mến khách cùng với những phong tục tập quán đặc trưng sẽ là điểm đến không thể bỏ qua, nếu du khách và gia đình có kế hoạch du xuân kết hợp khám phá, nghỉ dưỡng. Đây cũng là nơi lý tưởng để thư giãn bởi mật độ du lịch nhìn chung không quá đông như những điểm đến hút khách khác.

Bài viết khác
Vì sao chọn chúng tôi

Chất lượng

Uy tín

Phản hồi nhanh

Giá cả cạnh tranh

Lấy khách hàng làm trọng tâm


  Hotline: 0923 658 658