Trang chủ » Đầu xuân đi lễ chùa – Du lịch tết năm mới 2019

Đầu xuân đi lễ chùa – Du lịch tết năm mới 2019

Năm mới là thời điểm thích hợp để mọi người sum họp bên gia đình và bạn bè. Cùng nhau đi du xuân, nghỉ ngơi, đi du lịch và không thể bỏ qua tiết mục đi lễ chùa để cầu tài lộc. Đầu xuân năm mới hãy cùng du lịch Thiên Thai đi vãn cảnh chùa nhé.

 

Phủ Tây Hồ – cầu tài lộc.

Phủ Tây Hồ nằm trên bản đảo lớn của làng Nghi Tàm nhô ra giữa Hồ Tây, phủ thờ bà chúa Liễu Hạnh – vị chúa mẫu quyền năng vô lượng trong Tứ Bất Tử. Trong phủ trên cao là tượng chúa Liễu, hai bên là tượng chầu bà đệ nhị, bà đệ nhất. Ở giữa tượng vua cha Ngọc Hoàng, Nam Tào Bắc Đẩu. Phía dưới là tứ phủ công đồng: tượng quan hoàng Mười, quan hoàng Bẩy và nhiều di vật có giá trị khác. Ngày 3/3 âm lịch là ngày giỗ Mẫu Liễu Hạnh, rước kiệu các Mẫu từ phủ Tây Hồ qua đường Yên Phụ, Cổ Ngư, ngược lại đường Quán Thánh tới đền Nghĩa lập (32 phố Hàng Đậu) lấy mã rồi quay lại.

Phủ Tây Hồ

Phủ Tây Hồ- nơi linh thiêng bậc nhất Hà Nội

Đi lễ Phủ Tây Hồ là một thói quen trong những ngày Tết của những người Hà Nội. Nhiều du khách thập phương cũng về đây mong cầu may mắn trong dịp năm mới.

Quốc Tử Giám – xin chữ.

Văn Miếu – Quốc Tử Giám là quần thể di tích đa dạng và phong phú hàng đầu của thành phố Hà Nội. Nơi đây đã được đưa vào danh sách xếp hạng 23 di tích quốc gia đặc biệt. Quần thể  Văn Miếu – Quốc Tử Giám gồm: hồ Văn, khu Văn Miếu – nơi thờ Khổng Tử và Quốc Tử Giám – trường đại học đầu tiên của Việt Nam, với hơn 700 năm hoạt động đã đào tạo hàng nghìn nhân tài cho đất nước.

Văn Miếu

Văn Miếu- trường đại học đầu tiên của Việt Nam

 Từ lâu, người Hà Nội đã có thói quen, đầu năm mới vào Văn Miếu để “xin chữ nghĩa”. Cả người cho lẫn người xin chữ đều có tâm thế rất trân trọng…Người đến xin chữ rất nhiều, đủ mọi lứa tuổi. Người trung niên xin chữ Tâm, chữ Đức, chữ Nhẫn. Thanh niên nam nữ xin chữ: Danh, Duyên, Hiếu, Trung…Tặng bố mẹ xin chữ: Tâm, An Khang, Bình An, mừng các cụ cao tuổi không thể thiếu chữ Thọ. Đặc biệt nét đẹp này thu hút rất nhiều bạn trẻ và các em học sinh, họ thường xin những chữ: Trí tuệ, Chí hướng, Minh, Giỏi, Đỗ đạt… Họ xin chữ cầu mong học hành giỏi giang tấn tới, khai minh mở trí, đỗ đạt trên con đường học vấn.

Văn Miếu

Xin chữ ở Văn Miếu

Trung bình mỗi bức thư pháp có giá dao động từ 50-100 ngàn đồng, tuy nhiên tiền giấy mực là chính, công không đáng là bao. Người ta đến đây không màng chuyện tiền bạc mà cốt là niềm vui, sự phấn khởi, giá trị tinh thần có được từ một nét đẹp văn hóa. Tục xin chữ đầu năm thể hiện sự trọng chữ nghĩa, tri thức của người dân Việt ta, thật may mắn khi phong tục một thời đã phai nhạt này nay được hồi sinh trở lại.

Chùa Hà – cầu duyên.

Những ngày đầu năm, nam thanh nữ tú Hà thành đổ xô đến Chùa Hà cầu xin tình duyên với mong muốn tìm được ý chung nhân cho mình, với những người đã “lỡ đò” thì cầu cho sớm gặp người trong mộng.

chùa Hà

Đầu năm đi chùa Hà cầu duyên

Chùa Hà nổi tiếng là linh thiêng nên chùa thu hút rất đông khách thập phương đến tham quan, lễ Phật. Trai chưa vợ, gái chưa chồng đến sắp lễ xin tìm được một nửa của mình. Những đôi yêu nhau cũng đến chắp tay thành kính cầu cho tình duyên trăm năm hạnh phúc. Thêm vào đó, trong giới trẻ còn lan truyền những tin đồn về sự linh ứng của ngôi chùa này: nào là trai gái độc thân đến đây xin cầu duyên đều nhanh chóng tìm đuợc ý chung nhân của mình. Thậm chí có những bạn còn khăng khăng kéo người yêu mình đến đây thề yêu nhau, vì đã thể ở đây rồi sẽ không bao giờ thay lòng đổi dạ. Chính điều đó khiến chùa Hà trong tư tưởng của những người đến cầu càng mang đậm nét huyền bí linh thiêng. Ai đã một lần đến đây thắp hương, xin đài xin lộc đều mang trong mình một niềm tin vào sự linh ứng.

Đền Trần – xin ấn.

 

Đền Trần - Nam Định

Đền Trần – Nam Định

Đền Trần nằm trên đường Trần Thừa, phường Lộc Vượng thành phố Nam Định (sát quốc lộ 10), là nơi thờ các vua nhà Trần cùng quan lại có công phù tá. Lễ hội ở đền Trần thường diễn ra 3 ngày, từ 13 đến 15 tháng giêng âm lịch hàng năm. Lễ hội mở đầu bằng lễ khai ấn bắt đầu từ giờ Tý (giữa đêm). Thời gian gần đây, ngày càng nhiều người tới hành lễ tại đền Trần vào dịp hội để xin/mua được tờ ấn với mong ước sẽ được thăng tiến trong nghề nghiệp.

Ấn Đền Trần

Ấn Đền Trần

Đền Bà Chúa Kho – xin lộc rơi vãi.

Đền Bà Chúa Kho là khu di tích lịch sử có giá trị nằm trong quần thể di tích của khu Cổ Mễ (gồm: Đình – Chùa – Đền) thuộc khu Cổ Mễ, phường Vũ Ninh, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Đền là nơi tưởng niệm một người phụ nữ Việt Nam đã khéo tổ chức sản xuất, tích trữ lương thực, trông nom kho tàng quốc gia trong thời kỳ trước và sau chiến thắng Như Nguyệt.

Đền Bà Chúa Kho

Đền Bà Chúa Kho

Hàng năm có rất nhiều du khách tới đền Bà Chúa kho để thắp hương, xin tài lộc cầu nguyện sự bình an may mắn nhất là trong giới kinh doanh, buôn bán hay những người làm thương mại đặc biệt tin tưởng việc đầu năm đến xin lộc bà thì cả năm làm việc sẽ hanh thông, phát đạt.

Bài viết khác
Vì sao chọn chúng tôi

Chất lượng

Uy tín

Phản hồi nhanh

Giá cả cạnh tranh

Lấy khách hàng làm trọng tâm


  Hotline: 0923 658 658